Cách bảo quản yến sào thô và yến tinh chế
Các bạn ở miền Bắc cực kì chú ý vào mùa nồm nhé, hoặc ở những khu vực khác mà khi có mưa gió độ ẩm cao. Khi lấy yến sào ra các bạn đóng nắp kín lại ngay và cho vào tủ lạnh đừng để bên ngoài rất dễ bị nhiễm ẩm tổ Yến, khi đó sợi Yến sẽ không còn ở điều kiện bảo quản lý tưởng nữa.
Bảo quản yến sào tươi
Ví dụ chuối sấy khô, mít khô, mực khô… các thực phẩm sấy khô luôn luôn kéo dài được thời gian bảo quản hơn khi ở nguyên trạng còn độ ẩm là điều bình thường phải không ạ? Tuy nhiên nếu yến sào của bạn bị tăng trọng, đã có những thành phần khác bám ngoài yến sào như tinh đường, tinh bột, lòng trắng trứng… thì kể cả bạn bảo quản khô ráo nhất thì chúng sẽ vẫn bị mốc đổi màu và biến chất sợi Yến.
Bảo quản yến chưng sẵn
1. Yến sợi
– Hình dạng của yến sợi: Yến sợi có hình dạng giống như chiếc bánh vuông, bánh tròn hoặc tai yến. Hình dạng của yến sợi còn phụ thuộc vào kĩ thuật định hình tai yến.
– Yến sợi đã được loại bỏ hết lông chim nên rất tiện dụng trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đem ra chế biến là được chứ không mất công làm sạch lông yến.
– Yến sợi được dùng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
2. Tác dụng của yến sợi
– Yến sợi giúp hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tiểu đường hiệu quả.
– Có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển về xương khớp cũng như trí não của trẻ.
– Giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh, đồng thời giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
– Có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường khả năng sinh dục, giúp những người muốn tẩm bổ cho thân thể khỏe mạnh và cường tráng…và kích thích sinh sản.
– Có tác dụng hấp thu tạp chất giải độc, làm sạch bề mặt da và thu nhỏ lỗ chân lông còn chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bổ máu và đem đến cho phụ nữ làn da đẹp mịn màng, trắng hồng tự nhiên.
3. Yến sợi phù hợp với những ai ?
– Với trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người lớn:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ:
+ Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
– Với người già:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ mang thai:
+ Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người bệnh:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
4. Một số lưu ý khi sử dụng yến sợi để mang lại hiệu quả
– Để yến mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên dùng yến đều đặn mỗi ngày, không nên dùng nhiều một khoảng thời gian rồi dừng lại mà chia nhỏ lượng yến sào ra rồi dùng đều đặn hàng ngày
– Trong quá trình chế biến nên làm theo cách chưng cách thủy để dưỡng chất trong yến không bị mất đi
– Bảo quản yến chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để lâu ngày, vi khuẩn dễ xâm nhập
– Tìm địa chỉ chính hãng để mua yến sợi, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét