Yến Đảo và yến nuôi nhà
>> Phương pháp chưng yến sào chuẩn nhất, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến bằng nồi điện chuẩn
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen ngon nhất
Một số khác chính là những người nuôi yến sào nhà lại cho rằng yến nhà không kém gì yến đảo . Do vậy đã có không ít sự so sánh yến nhà và yến đảo loại nào tốt hơn. Tại Malaysia, các nhà khoa học đã có 1 số nghiên cứu nghiêm túc về vấn đề này và họ đã chứng minh được yến sào nhà có vi chất hoàn toàn cao hơn và sạch hơn yến nhà. Điều này đã trái ngược nhận định của khách hàng bấy lâu nay về yến nhà. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo về bảng đánh giá so sánh đồng thời phân biệt yến nhà và yến đảo sau:
So sánh yến nhà vào yến đảo thiên nhà
- Yến sào nhà có hàm lượng vi chất cao hơn yến đảo
- Giá thành yến nhà rẻ hơn so với yến đảo
Dụng cụ cần chuẩn có
>> Xem thêm: Cách chưng yến với đậu xanh bổ dưỡng
Một thau sạch màu trắng để thấy rõ lông chim yến.
Một nhíp gắp – loại dài (kẹp gắp).
Một cái ray lỗ nhỏ.
Một cái muống.
Một đĩa hay chén để đựng yến sạch.
Cách làm sạch lông yến – Cách nhặt lông yến sào thô
>> Để hiểu hơn về cách chưng yến sào dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến cực hợp lí
Bước 1: Ngâm yến sào trong nước sạch từ 1-2h cho đến khi các sợi yến tơi ra, tùy vào loại yến và yến sào dày mỏng sẽ có thời gian ngâm khác nhau. Lưu ý: tuyệt đối phải ngâm bằng nước lạnh và trong suốt quá trình làm để không làm mất chất dinh dưỡng của yến sào sào.Bước 2: Sau khi yến sào sào tơi, để ráo nước và bỏ vào đĩa trắng và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Chúng ta sẽ nhặt và loại bỏ những tạp chất to và lông lớn và lông kim. Khi nhíp dính lông chúng ta nhúng vào chén nước để làm sạch nhíp. Tiến hành nhặt lông kim có trong tổ yến.
Bước 3: Sau bước 2 yến sào đã tương đối sạch, chúng ta chia nhỏ yến sào thành nhiều phần cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước và quấy nhẹ sẽ làm rớt tạp chất và lông kim còn lại, tiến trình sẽ dừng lại cho đến khi yến sào được làm sạch. Làm lại như bước 3 cho đến khi yến sào đã sạch hoàn toàn.
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với mật ong hiệu quả
Lưu ý: Thời gian làm sạch và nhặt lông càng nhanh càng tốt. Phải làm hoàn toàn bằng nước lạnh. Nếu làm cho nhiều lần sử dụng, phải đảm bảo yến sào đã được để ráo nước hoàn toàn, sau đó để vào tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét