Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

So sánh yến nhà và yến đảo và cách làm sạch tổ yến thô thành yến tinh chế

Yến sào cao cấp được xem là một trong những thực phẩm đơn giản chứa rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng về mặt y học là bồi bổ cơ thể, chữa bệnh, kháng bệnh. Chính vì thế, yến sào thường được hay sử dụng cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi đặc biệt là người già v.v….  

Yến Đảo và yến nuôi nhà

>> Phương pháp chưng yến sào chuẩn nhất, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến bằng nồi điện chuẩn 




Yến sào cao cấp được xem là một trong những thực phẩm đơn giản chứa rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng về mặt y học là bồi bổ cơ thể, chữa bệnh, kháng bệnh. Chính vì thế, yến sào thường được hay sử dụng cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi đặc biệt là người già v.v…. Trên thị trường hiện nay phổ biến hiện nay có 2 loại yến đó là yến đảo và yến nhà. Với khách hàng phần lớn trong số đó cho rằng yến đảo tốt hơn cả yến nhà. Tại sao lại có nhận thức như thế. Có thể về mặt khách quan yến đảo có nguồn gốc từ lâu đời kèm theo quảng cáo truyền thông nên khách hàng cho rằng yến đảo sẽ tốt hơn yến nhà.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen ngon nhất 

Một số khác chính là những người nuôi yến sào nhà lại cho rằng yến nhà không kém gì yến đảo . Do vậy đã có không ít sự so sánh yến nhà và yến đảo loại nào tốt hơn. Tại Malaysia, các nhà khoa học đã có 1 số nghiên cứu nghiêm túc về vấn đề này và họ đã chứng minh được yến sào nhà có vi chất hoàn toàn cao hơn và sạch hơn yến nhà. Điều này đã trái ngược nhận định của khách hàng bấy lâu nay về yến nhà. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo về bảng đánh giá so sánh đồng thời phân biệt yến nhà và yến đảo sau:

So sánh yến nhà vào yến đảo thiên nhà


  yến sào nhà sạch hơn yến nhà khi thu hoạchNhìn vào bảng so sánh phân biệt giữa yến sào nhà và yến đảo trên chúng ta thấy rằng
  • Yến sào nhà có hàm lượng vi chất cao hơn yến đảo
  • Giá thành yến nhà rẻ hơn so với yến đảo
Ngoài ra còn một điểm quan trọng nữa là hiện tại tiêu chí xác định đâu là yến nhà đâu là yến sào đảo tại thị trường yến sào Việt Nam còn rất mập mờ, nếu là khách hàng không có kinh nghiệm rất có thể bị một số bộ phận tư thương lợi dụng để móc túi khi mua hàng

Dụng cụ cần chuẩn có

Một thau sạch màu trắng để thấy rõ lông chim yến. 

 Một nhíp gắp – loại dài (kẹp gắp).

 Một cái ray lỗ nhỏ.

 Một cái muống.

 Một đĩa hay chén để đựng yến sạch.





Cách làm sạch lông yến – Cách nhặt lông yến sào thô

>> Để hiểu hơn về cách chưng yến sào dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến cực hợp lí 
Bước 1: Ngâm yến sào trong nước sạch từ 1-2h cho đến khi các sợi yến tơi ra, tùy vào loại yến và yến sào dày mỏng sẽ có thời gian ngâm khác nhau. Lưu ý: tuyệt đối phải ngâm bằng nước lạnh và trong suốt quá trình làm để không làm mất chất dinh dưỡng của yến sào sào.

  Bước 2: Sau khi yến sào sào tơi, để ráo nước và bỏ vào đĩa trắng và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Chúng ta sẽ nhặt và loại bỏ những tạp chất to và lông lớn và lông kim. Khi nhíp dính lông chúng ta nhúng vào chén nước để làm sạch nhíp. Tiến hành nhặt lông kim có trong tổ yến.

  Bước 3: Sau bước 2 yến sào đã tương đối sạch, chúng ta chia nhỏ yến sào thành nhiều phần cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước và quấy nhẹ sẽ làm rớt tạp chất và lông kim còn lại, tiến trình sẽ dừng lại cho đến khi yến sào được làm sạch. Làm lại như bước 3 cho đến khi yến sào đã sạch hoàn toàn.

>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với mật ong hiệu quả 

  Lưu ý: Thời gian làm sạch và nhặt lông càng nhanh càng tốt. Phải làm hoàn toàn bằng nước lạnh. Nếu làm cho nhiều lần sử dụng, phải đảm bảo yến sào đã được để ráo nước hoàn toàn, sau đó để vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét