Vì vậy với một số người bận rộn không có nhiều thời gian thì không thể làm được việc này. Do đó các cửa hàng, đại lý bán yến sào mới cung cấp dịch vụ nhặt lông yến theo yêu cầu và yến tươi cũng đã được đặt ra từ đây.
Yến sào tươi là gì ?
Sau khi được khai thác trực tiếp từ tổ và làm khô, yến sào sẽ được ngâm nước cho nở ra hoàn toàn, sau đó chúng được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn các mọi tạp chất có trong yến sào rồi để ráo nước, sản phẩm cuối cùng đó chính là yến tươi.
Đặc điểm của yến tươi
Đây cũng chính là yếu tố giúp bạn phân biệt được rõ yến tươi chất lượng. Một đặc điểm nữa để nhận biết yến tươi là khi chưng sợi yến sẽ nở ra khoảng 3 – 4 lần so với ban đầu, và không bị tan nếu bạn chưng đúng cách. Với những kiến thức trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể trả lời được yến tươi là gì và những đặc điểm của chúng ra sao? Chúc bạn sẽ chọn được các sản phẩm yến tươi với chất lượng đảm bảo nhất
Cách nhận biết yến sào tươi chất lượng cao
- Khi bóp sơ yến tươi trên tay, nếu chúng bị vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ thì hẳn đó không phải là loại yến sào chất lượng mà đã bị thêm rau câu. Hoặc khi chúng quá cứng, không được mềm mại như bình thường thì có thể đã bị trộn thêm bún tàu hoặc vây cá.
- Thông thường, khi sử dụng yến tươi, để đảm bảo thành phần cũng như để yến sào có thể giữ được mùi vị tươi ngon, cần bỏ vào tủ lạnh (cụ thể là ngăn mát). Nếu là yến thật thì chúng sẽ có mùi tanh đặc trưng, điều này phụ thuộc vào loại yến sào già hay còn non. Và trong quá trình nấu, mùi của yến sào sẽ dễ dàng phát hiện hơn.
- Với những người “sành ăn tổ yến” thì khi chế biến thành món ăn hoàn chỉnh, sợ yến sẽ vô cùng trong và có thể cảm nhận được vị đặc trưng trên đầu lưỡi. Ngoài ra chúng cũng có độ dai nhất định. Yến sào là một dạng thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành những món ngon hay được sản xuất dưới dạng nước yến sào lọ hoặc lon. Song chúng cũng như bất kỳ một loại thực phẩm nào đó, theo thời gian, yến sào sẽ mất đi chất dinh dưỡng của mình.
Chính vì thế mà tốt hơn hết, chúng ta nên chế biến sử dụng yến sào trong khoảng thời gian ngắn sau khi mua về, vì hiện nay nguồn cung cấp yến sào cũng khá phổ biến chứ không còn khó khăn như trước đây. Và khi mua yến sào thông thường hay yến sào tươi, hãy tích hợp kinh nghiệm và kiến thức trên đây để có thể lựa chọn loại yến sào tốt nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét