Sơ lược về thành phần cấu tạo và bên ngoài của Yến sào Thô Nguyên Tổ thật và giả kém chất lượng
>> Để hiểu hơn về công thức chưng tổ yến với mật ong, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với mật ong an toàn
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với lá dứa thanh mát
Yến Sào Thô giả: Cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất công phu và tinh xảo, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa Tinh Bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh vi đến mức trông giống như yến sào thực. Ngoài ra hiện nay Yến sào giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).
Một số cách phân biệt Yến sào Nuôi Thô Nguyên Tổ thật - giả
>> Tổ yến chưng với đường phèn như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với đường phèn đúng nhất
Cách 2:
+ Đối với Yến thật: khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến) dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.
+ Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước ) và khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng . . . .thâm chí có Tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột. Yến sào là sản phẩm từ thiên nhiên 100% được làm từ rãi chim yến, tuy nhiên yến sào có nhiều loại hình và nhiều hình thức phân loại khá đa dạng theo nguồn gốc hoặc màu sắc của tổ. Dưới đây là một số loại hình cơ bản:
Yến đảo thiên nhiên
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với táo đỏ thơm nhất
Bám trên những vách đá cheo leo, hang sâu – nơi yến sào hấp thụ các khoáng chất tự nhiên và độ ẩm – được cho là có thể làm phong phú các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ.
Yến nuôi nhà
Huyết yến
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với nồi điện bổ dưỡng
Quý hiếm, khó khai thác, thường có giá trị cao nhất trong các loại tổ yến.
Hồng yến
Bạch yến
Yến thô
Yến tươi
>> Yến sào chưng với hạt sen như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen nhanh nhất
Chỉ trải qua khâu làm sạch lông và tạp chất từ những yến sào thô, khi chế biến sẽ không mất thời gian làm sạch tổ và không phải trải qua giai đoạn ngâm nước để yến mềm trở lại.
Yến làm sạch (hay còn gọi là yến tinh chế)
Yến nguyên tổ
Yến gãy tổ
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với đậu xanh hợp lí
Rất kinh tế với hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi so với yến nguyên tổ.
Chân tổ yến
Yến sào theo xuất xứ
>> Để tìm hiểu cách chưng yến sào giữ trọn vi chất, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến đảm bảo dinh dưỡng nhất
Người tiêu dùng có thể tìm kiếm các thông tin về các loại yến sào này trên Internet.Ưu điểm: yến sào nguyên chất 100%,. Yến có mùi thơm tự nhiên, Sợi yến khi chưng thì nở gấp 4 – 5 lần, giai, giòn nhiều chất dinh dưỡng. Trong 3 loại yến trên thì yến thô có giá trung bình. Yến sào thô là loại yến sào khó làm giả nhất. Nếu so sánh cùng loại yến thô, thì yến nhà quận 3 sẽ dễ dàng làm sạch hơn so với yến đảo.
Nhược điểm: Vì còn nguyên thủy nên yến sào thô còn nhiều lông , bất tiện với người không có thời gian.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét