Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Yến tươi nguyên chất phù hợp với người bận rộn và Hướng dẫn đắp tổ yến lên khuôn inox, khuôn nhựa cho tổ đẹp

Yến sào đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô, mùi thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với các khách hàng bận rộn, cần giá trị dinh dưỡng cao nhất

Mô Tả sơ bộ về yến tươi


Là yến sào tinh chế nguyên chất từ yến nuôi trong nhà yến. Yến sào đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô. Sợi yến to, dài màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng)


Ưu điểm


Giữ nguyên được mùi, vị, dinh dưỡng của tổ yến, dinh dưỡng rất cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến, dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng bạn ưa thích. Các bạn có thể dễ dàng nhận diện được yến thật hay có pha trộn,

Hướng dẫn Cách bảo quản


Yến tươi có thể bảo quản tối đa 1 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh. và khoảng 2 tuần trong tủ cấp đông.

Đối tượng sử dụng yến sào

- Trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn - Phụ nữ mang thai - Phụ nữ muốn có làn da đẹp, mịn màn - Người cao tuổi và người bệnh   - Các đối tượng vận động cường độ cao: vận động viên thành tích cao, ca sĩ,...

Liều lượng sử dụng phù hợp


- Người lớn, người cao tuổi: 25-30g yến tươi/ngày.

 - Trẻ em 1-3 tuổi: sử dụng bằng 1/3 liều lượng người lớn

 - Trẻ em 4-6 tuổi: sử dụng bằng 1/2 liều lượng người lớn Tháng đầu tiên: sử dụng mỗi ngày một lần Tháng thứ hai: sử dụng mỗi 2 ngày một lần Tháng thứ ba trở đi: sử dụng mỗi 3 ngày một lần. Sử dụng yến sào phải sử dụng từ từ từng lượng nhỏ như trên và duy trì trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất. Kinh nghiệm cho thấy, sau khi sử dụng đều đặn hết tháng đầu tiên, quí khách sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.



Chuẩn bị gồm có


- Yến đã nhặt sạch lông

 - Khuôn yến sào tinh chế

 - Nhíp nhặt lông yến sào

 - Quạt hoặc máy sấy tổ yến

Tiến hành đắp yến sào lên khuôn


Đắp yến sào lên khuôn inox

Khuôn inox là loại khuôn dễ đắp hơn rất nhiều so với khuôn nhựa. Những người mới vào nghề nên bắt đầu thực hành tập tành với loại khuôn này. Đầu tiên, các bạn cần phải sắp xếp yến tinh chế đã nhặt sạch ra thành từng phần: yến vụn, yến sơ mướp; yến sợi ngắn và chân yến; cuối cùng là yến sợi dài. Bước 1: Dùng nhíp gắp xơ mướp dải đều lên khuôn. (lưu ý: không nên dùng tay bốc từng cục đắp lên khuôn nhé, vì như vậy yến sẽ lâu khô và khô không đều).

  Bước 2: Dùng nhíp đắp phần chân yến, sợi ngắn phủ lên khuôn (lớp giữa).

  Bước 3: Dùng nhíp đắp phần sợi yến, sợi dài dải đều lên khuôn theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

  Lưu ý: Phân chân hai bên hông của khuôn ta cầ n ấn vào một chút để lúc sấy yến sào không bị tè ra.





Đắp yến sào lên khuôn nhựa


  Khuôn nhựa có 2 phần: phần lưng và phần bụng. Có nhiều người nghĩ rằng đắp tổ lên khuôn nhựa cũng giống như đắp yến sào lên khuôn inox. Họ thường đắp yến sào lên phần bụng khuôn yến rồi lấy lưng chồng lên ép lại. Tuy nhiên, đây là cách làm không hợp lý, đắp rất khó, yến sào hay bị xẹp hoặc chảy xệ làm cho tổ không được đẹp. Cách đắp yến sào lên khuôn nhựa là ngửa phần lưng khuôn yến sào để đắp tổ, sau đó mới dùng phần bụng khuôn ép lại. Cách đắp yến sào lên khuôn nhựa thì cũng tương tự như khuôn inox nhưng lại ngược lại thứ tự các lớp.

  Bước 1: Dùng nhíp dải sợi dài đều lên khuôn

  Bước 2: Đắp chân yến và sợi ngắn. Lưu ý: Ở giữa ta nên đắp dày hơn để khi yến sào khô, yến sào có mô cao tròn đẹp.

  Bước 3: Đắp xơ mướp lên khuôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét