Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Yến tươi - Công dụng cho người dùng

Yến tươi là gì? Công dụng của yến tươi có gì tốt so với các loại yến thường. Tham khảo bài viết để có những thông tin hữu ích nhất!

Yến tươi là gì?


Các yến sào sau khi được khai thác và được đem ngâm vào trong nước để loại bỏ các tạp chất có trong yến, thì người ta gọi đó là yến tươi. Yến tươi có đảm như các loại yến khác không? Yến tươi cũng được làm ra từ các sản phẩm yến khô nên chất lượng là như nhau.

Ngoại trừ trường hợp yến tươi bị pha trộn các sản phẩm khác vào ( không phải là yến ), hay yến tươi được ngâm qua một số chất khác để loại bỏ các tạp chất nhanh hơn thì yến sẽ không còn đảm bảo chất lượng, mà ngược lại có khi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng yến.





Cách nhận biết yến tươi thật ?


Yến tươi tuy rất dễ bị pha trộn các thành phần khác nhưng cũng là loại rất dễ phân biệt thật giả. Yến tươi là sản phẩm dạng sợi và dai, nếu có rau câu ta chỉ cần cầm lên bóp nhẹ là bể hết, hay ta thấy các sợi cứng thì đó là các vây cá, hay các sợi bún miến.< Tùy từng vùng khác nhau mà màu yến sẽ hơi đậm hơn một tý, riêng yến Kiên Giang có màu trắng ngà, còn khi ngâm vào nước sẽ có màu trắng trong.

 Mùi hơi tanh tanh đặc biệt của sản phẩm vùng đó, với những sản phẩm yến đã qua các chất khác để loại bỏ các tạp chất cho nhanh sẽ có mùi hắc khác nhau, đồng thời mùi tanh của sản phẩm yến sẽ không còn. Ngoài ra sản phẩm yến tươi được làm bằng thủ công thì dù có nhặt cẩn thận đi nữa thì không thể nào có thể loại bỏ 100% các sợi lông non có trong yến. Khi ta nấu yến để ăn thì các loại yến ngoài biển thường dai hơn các sản phẩm yến trong đất liền.  

Ưu - nhược điểm khi sử dụng yến tươi.


Nói tới nhược điểm của yến tươi thì gần như không đáng kể, vì yến tươi luôn luôn phải được bảo quản lạnh và sử dụng trong 10 – 15 ngày. Vậy ta chỉ việc mua bao nhiêu yến để sử dụng cho hợp lý là xong. Ưu điểm của yến tươi là giúp ta tiết kiệm được thời gian sơ chế yến. Chỉ cần 25 phút là sẽ có ngay món yến ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Yến sào đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô, mùi thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với các khách hàng bận rộn, cần giá trị dinh dưỡng cao nhất


Mô Tả sơ bộ về yến tươi


Là yến sào tinh chế nguyên chất từ yến nuôi trong nhà yến. Yến sào đã được nhặt sạch lông và tạp chất , được vắt ráo nước, còn tươi, chưa sấy khô. Sợi yến to, dài màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ (thơm đặc trưng)

Ưu điểm


Giữ nguyên được mùi, vị, dinh dưỡng của tổ yến, dinh dưỡng rất cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến, dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng bạn ưa thích. Các bạn có thể dễ dàng nhận diện được yến thật hay có pha trộn,

Bảo quản


Yến tươi có thể bảo quản tối đa 1 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh. và khoảng 2 tuần trong tủ cấp đông.

Đối tượng sử dụng yến sào phù hợp


- Trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn

 - Phụ nữ mang thai

 - Phụ nữ muốn có làn da đẹp, mịn màn

 - Người cao tuổi và người bệnh

 - Các đối tượng vận động cường độ cao: vận động viên thành tích cao, ca sĩ,...




Liều lượng sử dụng đúng


- Người lớn, người cao tuổi: 25-30g yến tươi/ngày.

 - Trẻ em 1-3 tuổi: sử dụng bằng 1/3 liều lượng người lớn

 - Trẻ em 4-6 tuổi: sử dụng bằng 1/2 liều lượng người lớn Tháng đầu tiên: sử dụng mỗi ngày một lần Tháng thứ hai: sử dụng mỗi 2 ngày một lần Tháng thứ ba trở đi: sử dụng mỗi 3 ngày một lần. Sử dụng yến sào phải sử dụng từ từ từng lượng nhỏ như trên và duy trì trong thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất. Kinh nghiệm cho thấy, sau khi sử dụng đều đặn hết tháng đầu tiên, quí khách sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét