Khi đi mua tổ yến, về cơ bản bạn sẽ được giới thiệu 3 loại tổ yến, đó là: thô, tinh chế, rút lông. Và giá cả 3 loại này có sự tăng giá theo thứ tự.
Yến sào thô
là nguyên thủy của tổ chim yến được hái, thô vẫn còn tạp chất, bụi, lông chim Yến và cả phân của chúng. Chúng sẽ được làm sạch sơ trước khi đến tay người tiêu dùng. Đây là loại ít bị tác động nhất, do vậy nếu có thời gian thì khách hàng nên mua loại này để tránh trường hợp bị giảm dinh dưỡng trong các quá trình tinh chế và làm sạch tổ, và ít có nguy cơ mua hàng giả hơn, nhưng bên cạnh đó thì cũng gặp 1 số vấn đề như mất thời gian làm sạch và trọng lượng tổ sẽ bị hao hụt do phải làm sạch lông và tạp chất.
Yến tinh chế
Là sẽ được các thợ làm sạch lông, tạp chất từ thô bằng phương pháp thủ công. Đó là dùng tay nhặt sạch các tạp chất và lông có trong tổ yến. Trong trường hợp này sẽ được làm rối và sẽ làm hình dạng theo khuôn và không giữ được hình dạng như thô. Sau đó được làm khô hoàn toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Yến tinh chế phù hợp với người bận rộn vì tính tiện lợi, tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ mua hàng không đạt được sự trung thực như là yến vụn, yến không khô hoàn toàn hoặc bị tẩm đường, bột, để tăng trọng lượng của tổ yến….
Yến đã rút lông
Là loại tinh chế nhưng vẫn giữ được hình dạng tổ ban đầu, đây là loại yến khó làm, đòi hỏi sự khóe léo tuyệt đối của người làm yến. đây là loại sản phẩm đắt tiền nhất do sự kết tinh của nhiều yếu tố: thời gian, công sức và sự tinh hoa của người thợ. Đây là loại được chọn khi đem làm quà tặng hoặc những người có điều kiện về kinh tế.
Tuy nhiên cả 3 loại này hoàn toàn giống nhau về thành phần dinh dưỡng, khác nhau về công làm sạch lông và sự hao hụt trong quá trình tinh chế.
Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn về sự hiểu biết thêm về và đồng thời cung cấp những thông tin cho bạn sự chính xác nhất trong việc lựa chọn mua sào.
Yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn cho sức khỏe chúng ta mà nhiều người muốn biết? Hiện nay, có một số niềm tin phổ biến liên quan đến việc ăn sào. Đa số những niềm tin này là thần thoại trong thực tế. Những quan niệm sai lầm là khó hiểu và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Thông tin sai lệch làm cho mua sào chất lượng cao gặp khó khăn. Trong thực tế của vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức về đảo và nhà nuôi loại nào tốt hơn cho sức khỏe.
Yến đảo và yến nhà loại nào tốt cho sức khỏe
Thực tế cả hai yến đảo hang động và yến nhà tổ được xây dựng bởi chim yến cùng giống. Do đó cả hai môi trường được xây dựng tổ chim một cách tự nhiên. Vậy yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta? Sự khác biệt duy nhất là chim yến trong việc lựa chọn môi trường để làm tổ sinh con. Trước đây, đảo hang động được cho là có giá trị hơn yến nhà là không đúng. Vì nó liên quan đến chi phí thu hoạch trong môi trường hang động rất khó khăn.
Thu hoạch yến đảo thường trèo vào hang động không có thiết bị an toàn.
Để bảo vệ người khai thác lấy vào mùa thu tiềm năng. Tuy nhiên, về chất lượng một nhà là luôn luôn chất lượng cao hơn. Điều này là do hang động được tiếp xúc với điều kiện rất bẩn. Trong khi, nhà nuôi là một môi trường sạch hơn cho chim yến con. Vậy bạn biết được yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn để mua sản phẩm sử dụng.
Lầm tưởng yến huyết tưởng là do máu của yến đảo do ăn hải sản
Trong thực tế một số thời gian trước đây người ta tin rằng có một tổ huyết. Nó được tạo ra bởi một giống chim yến làm việc quá sức nên tổ có một phần máu. Người ta tin rằng các tổ màu đỏ được tạo ra bởi một chim yến đã ăn hải sản. Hoặc một chất thực phẩm có chứa một lượng lớn chất sắt. Chính vì điều này nhiều người muốn biết yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn? Nghiên cứu đã chứng minh cả những niềm tin không đúng sự thật. Các tổ đỏ
(hồng) không được tạo ra bởi các chim yến. Nhưng do môi trường xung quanh nơi làm tổ tạo ra nó.
Yến đảo tổ hang động biến sắc đỏ do hàm lượng chất khoáng trong vách đá. Các bề mặt ẩm ướt của hang động mà thấm vào tổ gây ra sự đổi màu. Nước hang động gây ô nhiễm làm giảm đáng kể mức độ dinh dưỡng của các tổ. Vậy bạn đã hiểu yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn? Sự xuất hiện màu đỏ của một tổ chim được thực hiện thông qua những người phi đạo đức. Vụ thu hoạch được cố tình trì hoãn để cho khí từ phân chim yến phản ứng với các tổ. Các khí phát ra bởi các chim yến được gọi là Amoniac. Nó là một hợp chất được tìm thấy trong phân bón và chất tẩy rửa.
Ăn sào phải đảm bảo chất lượng cao
Nếu bạn ăn lâu dài đã bị ô nhiễm thì sẽ có tác động xấu đến sức khỏe. Việc ăn phải chứa hóa chất độc hại có thể gây ra nhiều bệnh cho sức khoẻ. Vậy bạn đã biết được yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn là do môi trường và thu hoạch đúng cách. Đây là lý do chuyên gia tư vấn cho tất cả bà mẹ đang mang thai và người già tránh việc ăn yến màu đỏ.
Bên cạnh đó là cung cấp một sào tinh khiết uy tín đáng tin cậy. Chúng tôi cũng nỗ lực để chia sẽ kiến thức cho khách hàng của chúng tôi về việc xác minh của tổ chính hãng chim.
Điều này giúp tránh trở thành nạn nhân của khách hàng của tổ giả hoặc không tinh khiết của chim.
Các chuyên gia nghiên cứu thông tin tổ chim của chúng tôi luôn cung cấp các thông tin cập nhật. Do đó có thể trang bị cho bạn về những kiến thức về lựa chọn sản phẩm. Giúp bạn hiểu được yến đảo và yến nhà loại nào tốt hơn. Để bạn tránh dùng các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét