1. Yến sợi là gì?
– Hình dạng của yến sợi: Yến sợi có hình dạng giống như chiếc bánh vuông, bánh tròn hoặc tai yến. Hình dạng của yến sợi còn phụ thuộc vào kĩ thuật định hình tai yến.
– Yến sợi đã được loại bỏ hết lông chim nên rất tiện dụng trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đem ra chế biến là được chứ không mất công làm sạch lông yến.
– Yến sợi được dùng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
2.Tác dụng của yến sợi
– Yến sợi giúp hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tiểu đường hiệu quả
. – Có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển về xương khớp cũng như trí não của trẻ.
– Giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh, đồng thời giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
– Có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường khả năng sinh dục, giúp những người muốn tẩm bổ cho thân thể khỏe mạnh và cường tráng…và kích thích sinh sản.
– Có tác dụng hấp thu tạp chất giải độc, làm sạch bề mặt da và thu nhỏ lỗ chân lông còn chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bổ máu và đem đến cho phụ nữ làn da đẹp mịn màng, trắng hồng tự nhiên.
3. Yến sợi phù hợp với những người nào?
– Với trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày ½ chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người lớn:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ:
+ Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
– Với người già:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với phụ nữ mang thai:
+ Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
– Với người bệnh:
+ Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày
+ Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, 2 ngày 1 lần
+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều 3 ngày 1 lần
4. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng yến sợi
– Để yến mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên dùng yến đều đặn mỗi ngày, không nên dùng nhiều một khoảng thời gian rồi dừng lại mà chia nhỏ lượng yến sào ra rồi dùng đều đặn hàng ngày
– Trong quá trình chế biến nên làm theo cách chưng cách thủy để dưỡng chất trong yến không bị mất đi
– Bảo quản yến chưa dùng hết ở trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để lâu ngày, vi khuẩn dễ xâm nhập
– Tìm địa chỉ chính hãng để mua yến sợi, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”
Những việc cần chuẩn bị công đoạn chế biến làm sạch yến sào thô:
- 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.- 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
- 1 cái ray lỗ nhỏ
- 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.
Các chế biến làm sạch yến sào thô
Bước 2: sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.
Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông yến sào 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh yến sào sào sẻ bị hư.
Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến làm sạch yến sào thô
- Khi ngâm yến sào sào không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho yến sào mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
- Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch yến sào sào thô,chỉ được dùng nước để rửa.
- Không nên ngâm yến sào quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.
- Sau khi yến sào đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian khoảng 1 tuần)
- Nếu ta muốn giữ yến sào sào được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.
Tổ yến, yến sào là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải vị thuốc thần kỳ nên không nên cất giữ lâu, nếu có yến sào thì nên dùng ngay, yến sào có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm mất đi một số công dụng của yến sào sào.
Với cách chế biến yến sào sào thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách yến sào để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân nhé.
- Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch yến sào sào thô,chỉ được dùng nước để rửa.
- Không nên ngâm yến sào quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 3 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.
Cách bảo quản yến sào sào đã làm sạch
- Nếu ta muốn giữ yến sào sào được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét