Yến tươi nguyên chất
Yến sào thô sau khi được khai thác thì được các đơn vị cung cấp sơ chế bằng cách ngâm trong nước cho yến sào bung ra, rồi được làm sạch lông yến sào và tạp chất trong đó. Sau đó được để ráo nước rồi bảo quản trong tủ mát.
Yến tươi mang lại giá trị như thế nào ?
Chất lượng sợi Yến cao nhờ quy trình hái tổ nhân văn: quy trình hái yến sào có quyết định rất lớn tới chất lượng tổ mà khách hàng chưa bao giờ biết. Giữ nguyên gần như trọn vẹn vi chất có trong tổ yến: nhờ kỹ thuật lặt lông nhanh. Kỹ thuật lặt lông nhanh, không ngâm nước lâu và không xả nước nhiều lần cũng giúp rất nhiều trong việc giữ lại gần như trọn vẹn vi chất của tổ Yến.
Một số điều lưu ý về yến tươi
Cách chưng yến tươi
Về việc sử dụng: Trong việc bảo quản yến sào đã sơ chế tức là yến tươi, thường được áp dụng bằng cách chia nhỏ yến tươi ra thành riêng từng phần nhỏ (các phần này phù hợp với lượng sử dụng cho mỗi lần dùng của bạn và gia đình), rồi đem bảo quản trong tủ đông. Nên mỗi khi sử dụng yến, bạn chỉ cần lấy ra 1 phần nhỏ, để cho rã đông khoảng 20 phút và chưng yến với đường phèn hoặc nấu cháo yến, vô cùng tiện lợi đó ạ.Về dinh dưỡng: Yến tươi là loại yến sào chỉ mới được sơ chế ở giai đoạn ngâm nước, làm sạch rồi để ráo. Nên hàm lượng dinh dưỡng còn rất cao, bị hao hụt ở mức độ thấp nhất không đáng kể.
Về chất lượng: Nếu bạn đã biết được một chút kiến thức đơn giản trong việc phân biệt yến sào thật giả thì khi sử dụng yến sào tươi, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra t được yến sào thật hay giả vì khi yến còn tươi thì có thể quan sát được từng sợi yến sau khi yến được rã đông.
Bảo quản yến sào tươi
Do sợi yến tươi còn ướt vì không được sấy khô cho nên khó khăn trong việc di chuyển, vì yến tươi cần được cất giữ trong tủ đông để bảo quản chất dinh dưỡng cho Yến. Thời gian bảo quản yến tươi cũng có hạn chế, chỉ khoảng 7-10 ngày nếu để tủ mát nếu muốn để được lâu hơn bạn cần để lên ngăn đá, khi đó yến tươi sẽ để với thời gian lên tới 6 tháng, tuy nhiên mỗi lần sử dụng cần mất thời gian rã đôngNhư chúng ta đã biết yến sào có một số loại hình khác nhau phổ biến là yến sào khô còn nguyên tổ và yến sào tươi. Do đó cách bảo quản yến sào cũng sẽ phụ thuộc vào loại hình yến sào mà chúng ta muốn bảo quản.Việc bảo quản yến sào đúng cách không những giữ được hạn sử dụng và còn giữ được những vi chất bổ dưỡng trong tổ yến. Vì thế nếu bạn mới mua yến sào thì đây đúng là đề tài bạn cần tham khảo rồi đó.
Cách bảo quản yến sào thô và yến tinh chế
Các bạn ở miền Bắc cực kì chú ý vào mùa nồm nhé, hoặc ở những khu vực khác mà khi có mưa gió độ ẩm cao. Khi lấy yến sào ra các bạn đóng nắp kín lại ngay và cho vào tủ lạnh đừng để bên ngoài rất dễ bị nhiễm ẩm tổ Yến, khi đó sợi Yến sẽ không còn ở điều kiện bảo quản lý tưởng nữa.
Bảo quản yến sào tươi ra sao ?
Điều này dễ hiểu lắm, vì vi khuẩn hoạt động mạnh ở môi trường ẩm ướt. Ví dụ chuối sấy khô, mít khô, mực khô… các thực phẩm sấy khô luôn luôn kéo dài được thời gian bảo quản hơn khi ở nguyên trạng còn độ ẩm là điều bình thường phải không ạ? Tuy nhiên nếu yến sào của bạn bị tăng trọng, đã có những thành phần khác bám ngoài yến sào như tinh đường, tinh bột, lòng trắng trứng… thì kể cả bạn bảo quản khô ráo nhất thì chúng sẽ vẫn bị mốc đổi màu và biến chất sợi Yến.
Bảo quản yến chưng sẵn
Chính vì thế các sản phẩm yến hũ này thường là sử dụng lượng lớn chất bảo quản, hai là lượng Yến như muối bỏ bể vì thế có vi chất dinh dưỡng đâu để vi khuẩn phát triển phải không ạ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét